dạ xin chào bác sĩ giờ con mới 16 tuổi nhưng mà giờ muốn cao lên thì phải làm như thế nào ạ, con mới cao đc 1m69
Trả lời:
Chào cháu! Chiều cao phụ thuộc vào yếu tố di truyền, nhưng ngoài ra còn có 1 số yếu tố khác từ dinh dưỡng, luyện tập, một số yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến cơ thể và thậm chí cả tầm vóc của bạn. 1- Dinh dưỡng hợp lý - Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển - Chế độ ăn uống lành mạnh nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn .Hải sản là thực phẩm giàu canxi, có chiếm 99 % lượng canxi trong cấu trúc xương và răng. Sự thiếu hụt khoáng chất này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc giới hạn chiều cao cơ thể. Trứng chứa nhiều protein, đặc biệt là lòng trắng trứng rất tốt cho sự phát triển tổng thể của cơ thể vì nó có thể giúp tổng hợp các vitamin trong các tế bào, do đó chiều cao sẽ phát triển nhanh và tự nhiên. - Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao một cách tự nhiên, đồng thời cực tốt cho da và hệ tiêu hóa. 2- Tập thể dục thể thao được biết đến để nâng cao chiều cao. - Cùng với chế độ dinh dưỡng, bạn phải đảm bảo tham gia những hoạt động ngoài trời và chơi thể thao để phát triển cơ bắp và tăng thể lực. - Đi ra ngoài vào những ngày nắng, Bạn nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. - Luyện tập những môn thể thao phù hợp Thân chào!