bs cho e hỏi.bé nhà e được 17 tháng tuổi.bé ăn 1 ngày 3 bữa và có thêm sữa chua,váng sữa làm bựa phụ.bé ăn rất được nhưng lại ko tăng cân.1 ngày bé đi ngoài 2 lần phân rất nhiều nhưng phân bình thường.như vậy có phải bé ăn nhưng không hấp thu được dinh dưỡng ko ạ.e cần phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân bé ăn nhiều mà không tăng cân: Một số trường hợp trẻ có chuyển hóa cơ bản cao, tiêu hao nhiều năng lượng nên ăn nhiều vẫn gầy. Những bé quá hiếu động chạy nhảy nhiều cũng tiêu hao năng lượng nhiều nên ăn nhiều vẫn tăng cân chậm.Có thể bé ăn nhiều nhưng không đủ lượng , có thể đủ lượng nhưng không đủ chất hoặc thiếu dầu mỡ là một trong lý do bé không tăng cân. Thiếu dầu mỡ, trẻ sẽ bị thiếu các vitamin tan trong dầu dẫn đến chậm lớn còi cọc.... Do đó nếu bé không lên cân em nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em