bé nhà em hơn 7th rồi em có thể cho bé ăn trứng, cá tôm và sữa chua hay váng sữa đc chưa ạh.
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn đã 7 tháng thì văn đề ăn dặm là nên cho bé ăn: - Sữa chua cũng giàu canxi như sữa, nhưng nhờ có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn hẳn sữa thường về vai trò thúc đẩy sự hấp thụ canxi. - Váng sữa là một sản phẩm mất cân đối về năng lượng, quá giàu chất béo, quá ít chất đạm, rất nghèo chất khoáng và vi chất dinh dưỡng: Từ 6-12 tháng: 20g - 55g/ngày (tương đương với 1/3 đến 1 hộp) - Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao Với trẻ 6-7 tháng tuổi: chỉ nên ăn một nửa lòng trứng gà/bữa, ăn 2 - 3 lần/tuần. - Ở những trẻ bình thường, không thuộc cơ địa dị ứng thì cá, tôm, cua hoàn toàn không khó tiêu hơn, ngược lại các acid amin của cá, tôm rất dễ tiêu và còn giàu canxi và khoáng chất (mà trong thịt rất nghèo nàn), Do vậy bạn có thể yên tâm cho trẻ 7 tháng (tuổi bắt đầu ăn dặm) bắt đầu ăn cá, tôm, cua, trứng, sữa chua, váng sữa theo đúng quy định về liều lượng nhé Thân chào!