Xin bác sĩ cho biết bệnh nhân ung thư vú đã điều trị (phẩu thuật, hoá trị, xạ trị) hiện nay đang sử dụng tiếp tục thuốc uống 5 năm việc sử dụng đường để nấu ăn và uống cà phê với sữa đặc có đường hàng ngày có được không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, Sử dụng đường để nấu ăn là như thế nào, bác sĩ chưa hiểu câu hỏi của chị? Mỗi ngày có thể uống 1 ly cà phê sữa, không nên dùng nhiều hơn. Thời gian tốt nhất để dùng là từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, không nên uống gần giờ ngủ hay giờ nghỉ ngơi vì sẽ ức chế giấc ngủ. Cà phê làm tăng tiết axit dạ dày, nếu chị có bệnh lý về dạ dày thì nên hạn chế uống nhé. Thân ái