Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu bị dị ứng nổi mày đay 20 ngày nay rồi không khỏi.bé uống thuốc chống dị ứng thì đỡ hết thuốc lại bị.nhất là lúc bé chơi ra mồ hôi là bị nổi.bác sĩ cho cháu hỏi đấy là bệnh gì
Trả lời:
Chào cháu! Việc bé nhà cháu bị dị ứng đã điều trị tạm ổn, nhưng khi chơi đùa ra mồ hôi lại bị mẩy có thể là bị rôm sảy 1- Rôm sảy: thực chất là một loại viêm da thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa hè, thường gặp ở những vùng da bài tiết nhiều mồ hôi, như: đầu, mặt, ngực, sống lưng… nhất là với những trẻ hiếu động, hoạt động nhiều. Rôm là những mụn nước trong, kích thước nhỏ, mọc riêng rẽ từng mụn, khiến trẻ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Khi cơ thể không khỏe mạnh, sức đề kháng giảm thì khả năng trẻ mắc bệnh càng cao hơn như bị rối loạn tiêu hóa, bệnh tay – chân – miệng, sốt vi rút… và sẽ phát triển kém hơn so với những trẻ khỏe mạnh khác. Nếu rôm sẩy không được vệ sinh và xử lý đúng cách sẽ phát triển thành mụn nhọt, đầu đinh. 2-Cách chăm sóc trẻ để tránh rôm sảy Để tránh rôm sảy cho trẻ và ngay cả khi trẻ đã bị rôm sảy, gia đình nên thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho trẻ, giữ da sạch sẽ, để tránh làm bít các lỗ chân lông. Sau khi ra mồ hôi, cố gắng lau người cho trẻ. Ngoài ra có thể cho trẻ nghịch nước; dùng gối nước, chiếu mát cho trẻ nằm. Khi sử dụng điều hòa, cần chú ý nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh. Nếu sau khi đã thực hiện những biện pháp trên không bớt thì em nên cho bé đến bác sĩ khám và điều trị nhé. Thân chào!