Mụn nước nổi ở tay lâu lâu mình tiếp khách (nhậu) nhiều là bị nổi ah.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như thông tin bạn gửi lại thì có thể bạn bị bệnh chàm eczema. Bệnh do dị ứng chứ không phải tự phát như nhiều người vẫn nghĩ. Nguyên nhân gây bệnh liên quan đến yếu tố dị ứng. Tùy cơ địa, có người bị nổi mụn nước do uống thuốc, thức ăn (các loại hải sản, thịt bò). Những công nhân làm việc trong môi trường có nhiều dung môi, mạt gỗ, bụi từ vật liệu xây dựng... cũng thường bị mắc bệnh. Mụn nước thường nổi ở bàn tay (có xuất hiện ở chân nhưng không phổ biến) do tiếp xúc tại chỗ với các loại hóa chất có tính kích ứng mạnh như xà phòng, hóa chất, mỹ phẩm. Bạn nên khám da liễu để chẩn đoán chính xác và điều trị nhé ! Thân chào !