E là nam. 21 tuổi. E được đoán dương tính với giun đũa chó toxocara, hiện tại e đã điều trị được 2 tuần. Đơn thuốc bao gồm: Albendazol 200mg ngày uống 2 lần mỗi lần 2 viên. Methylpresinolon 16mg: 1 ngày 1 lần buổi sáng. Fexofenadin 180 mg: 1 ngày 1 lần. Hiện tại e vừa uống xong 2 tuần thuốc. Vẫn còn cảm giác ngứa. Bác sĩ cho e hỏi e có nên tiếp tục uống thuốc theo đơn ở trên hay phải đi tái khám lại ạ. E bị ngứa tập chung ở 2 bên vùng bẹn. Có nổi mẩn đỏ và mụn nước ( kèm mủ ).
Trả lời:
Chào bạn!. Triệu chứng ngứa sẽ không mất đi ngay sau khi dùng thuốc giun hoặc khi giun đã bị diệt. Bạn vẫn nên tiếp tục uống thuốc chống dị ưng: fexofenadin để giảm ngứa. Thuốc giun thì không cần uống nữa. Nếu có điều kiện tái khám thì kiểm tra xét nghiệm được tốt hơn bạn nhé.