Bị nhiễm giun đũa chó mèo đã xét nghiệm dương tính và chức năng gan thận bình thường điều trị bằng thiabendazol 500mg 8 viên mỗi lần 2 viên chia làm 2 ngày uống + Acrivastin 8mg(30vien) uống khi ngứa nhưng không khỏi.đã tái khám bác sĩ kê đơn thêm Ebastin 20mg(20vien) + methyl prednisolon 4mg(20vien) + Esomeprazol 20mg(28vien) + Thymomodulin 80mg(56vien) nhưng hết thuốc tiếp tục ngứa nổi mề đây!! vậy cho cháu hỏi giờ cháu phải làm thế nào!! cháu mua thuốc Albendazole 400mg ngày 2 lần uống trong 5 ngày được không! xin trả lời sớm giúp cháu
Trả lời:
Chào cháu! Điều trị giun đũa chó mèo có thể dùng thuốc thiabendazole,kèm theo corticoide và thuốc kháng histamine dùng từ 7 - 10 ngày nhưng tùy tổn thương và tùy thể bệnh. Vậy cháu cần đến viện kí sinh trùng sốt rét để được khám và điều trị nhé. - Ngoài ra cần phòng bệnh: : không tiếp xúc với chó mèo, không lê la chơi ở sân vườn có nhiều phân chó mèo; thường xuyên rửa tay sạch dưới vòi nước sau khi tiếp xúc với mọi đồ vật, đồ chơi hay đất cát. Không ăn rau sống, quả xanh. Luôn thực hiện rửa tay trước khi ăn. Thực hiện ăn chín, uống sôi. Thân chào!