Em uống nước gần nơi người ta thả lưới có chì.. Có thể tư vấn lượng nước đó có lượng chì ít hay nhiều hay không có lượng chì không ạ?
Trả lời:
Chào em, Theo “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ngộ độc chì” do Bộ Y tế ban hành nêu rõ chì không có lợi cho sức khỏe con người. Nồng độ chì trong máu chỉ cho phép không vượt quá 10mg/dl, nồng độ lý tưởng là 0mg. Nước bị nhiễm chì khó có thể nhận biết bằng mắt thường nên thường phải đưa các mẫu nước đi thử nghiệm ở các phòng thí nghiệm để có kết quả. Tuy nhiên, có thể nhận biết khi đun nấu nước lên, có cặn lắng lại ở đáy ấm, xoong nồi. còn mình nói thêm về 1 số vấn đề Các triệu chứng của nhiễm độc chì là tiêu chảy, đau đầu, tim đập nhanh, tuy nhiên bệnh nhân nhiễm độc chì lâm sàng phải nhập viện xảy ra không nhiều. Hầu hết các trường hợp nhiễm độc chì đều bắt nguồn từ việc ăn uống, tiếp xúc chì từ đường miệng dẫn chì vào hệ tiêu hóa. Khi bạn biết rằng cơ thể có nguy cơ nhiễm độc chì, nên ngay lập tức điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm nhẹ triệu chứng bệnh. - Ăn thực phẩm giàu vitamin C: - Thực phẩm giàu protein và chất sắt - tỏi, sữa chua chúc em sức khỏe, chào thân ái