bác sĩ ơi, mặt em sao trời nắng nóng, nó hơi khó chịu, với lại mặt em có một vài nốt ửng đỏ như mụn, nó ko ngứa hay đau, chỉ cảm thấy nó sần lên và đỏ đỏ như mụn không nhân mụn, em làm cách nào để nau khỏi và ngăn ngừa nổi mụn không nhân mụn ak bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ thấy đây là mụn trứng cá. Loại mụn này hình thành do tình trạng tăng tiết bã nhờn quá nhiều dưới da kết hợp cùng tế bào chết, bụi bẩn, cặn trang điểm làm tắc nghẽn lỗ chân lông, viêm nang lông dẫn đến mụn. Nhiều người nghĩ rằng nữ thường bị mụn trứng cá nhiều hơn nam. Nhưng thực tế ngược lại, cơ thể nam giới thường tiết nhiều dầu nhờn hơn so với nữ, cộng với việc không chăm sóc kỹ làn da nên nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn và tình trạng mụn cũng tồi tệ hơn. Do đó, cách đơn giản nhất để hạn chế mụn trứng cá là giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ, có thể dùng các loại sữa rửa mặt chống nhờn hàng ngày bạn nhé! Chúc sức khỏe!