Em chào bác sĩ ạ! Em có câu hỏi mong bác sĩ có thể tư vấn ạ. Em đã từng mắc chứng sán chó vào tháng 3 năm trước và em đã đi điều trị và dùng thuốc vào tháng 3, và tháng 4 năm trước. Sau đó em đã thấy hết ngứa nhưng những ngày nay em lại thấy ngứa mình, ngứa không dai dẳng nhưng lâu lâu lại thấy ngứa. Em rất hoang mang ạ, em không biết mình có bị sán chó trở lại không? Bác sĩ cho em hỏi sau khi trị sán chó thì mình có bị lại không? Và có phải do trời nóng nực, ẩm nóng nên em mới thấy ngứa ạ? Xin bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề về thời tiết cũng có thể gây triệu chứng ngứa như bạn mô tả. Tuy nhiên nếu tắm mát nghỉ ngơi mà vẫn không hết thì phải tìm nguyên nhân khác như dị ứng với thời tiết không hay bệnh lý nào khác. Nếu dấu hiệu ngứa vẫn giống như đợt trước bạn nhiễm sán chó thì rất có thể bạn bị nhiễm lại. Trong trường hợp đó bạn nên đi khám để điều trị sớm. Thân ái!