Cha em không biết có bị con gì cắn mà sau hôm chặt cây trong vườn thì về tê 1 vùng bụng và nổi 3 vết đỏ đau. Ngày đầu tiên chỉ tê đến hôm nay mới thấy 3 vết đỏ. Đã 3 ngày rồi ạ? Cho em hỏi có sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo hình ảnh bạn gửi thì bố bạn đúng là bị côn trùng cắn, có thể bọ, ong, một số loại kiến...vẫn có thể gây ra. Vấn đề bị tê vùng bụng và nổi mẩn đỏ là phản ứng tại chỗ của cơ thể sau khi bị cắn. Hiện tại, đã 3 ngày, chỉ còn mẩn đỏ như hình, không xuất hiện triệu chứng toàn thân nào khác, đã qua giai đoạn tạo phản ứng quá mẫn, nếu bố bạn còn đau nhức, còn ngứa có thể sử dụng một số loại thuốc kháng viêm bôi tại chỗ. Thân chào bạn.