Các bác sĩ cho em hỏi Em bị gầu có cách nào trị sạch gầu ko ạ Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân gây gàu: một trong những nguyên nhân trực tiếp gây gàu là vi nấm Malassezia Ovale, loại vi nấm này luôn hiện hữu trên da đầu, bao gồm cả những người chưa bị gàu. Khi gặp điều kiện thuận lợi (da đầu nhiều dầu), chúng sẽ phát triển mạnh và gây gàu. Ngoài ra, sự tăng sinh, bong tróc quá mức của lớp tế bào sừng trên da đầu cũng là một nguyên nhân phổ biến gây gàu. Da đầu dầu thường dễ bị gàu hơn: da đầu dầu là môi trường thuận lợi để vi nấm Malassezia phát triển quá mức gây gàu. Tuy nhiên, ở da đầu khô, hoạt động của tuyến nhờn giảm đi, lớp tế bào sừng trên da đầu trở nên khô, dễ bong tróc, cũng khiến gàu xuất hiện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giầu gội trị gàu. Bạn có thể dùng Selenium Sulfide có tác dụng chống tăng sinh các tế bào biểu bì da đầu, biểu mô nang tóc, làm giảm sinh sản tế bào sừng. Thuốc cũng có hoạt tính trên một số loại nấm kể cả Malassezia (còn có tên gọi khác là Pityrosporum Ovale) là nấm gây gàu. Selenium Sunlfide được dùng trong các chế phẩm dầu gội hoặc bôi tại chỗ để chống tiết bã nhờn, chống nấm. Với công thức chứa 1,8% Selenium Sulfide, dầu gội Selsun giúp điều trị các triệu chứng gầu, ngứa da đầu và viêm da tiết bã.