Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu bị dị ứng đi khám bác sĩ có xét nghiệm máu rồi khê thuốc cho bé uống như trên.nhưng chau thấy có cả canxi và trên đơn thuốc chỉ nghi là uống 5ml một ngày chứ không nghi uống đến bao giờ.vậy bác sĩ cho cháu hỏi với kết quả xét nghiệm như trên thì có phải con cháu thiếu canxi nên phải bổ sung canxi hay chỉ bổ sung canxi để điều chị dị ứng ạ.với lại con cháu trước đo mấy hôm cháu có ốm và đi khám thì một bác sĩ khác bảo thiếu máu nên có bổ sung sắt cho về uống nhưng chưa khịp uống thì bé lại bị dị ứng nên cháu dừng thuốc đó vậy bác sĩ cháu hỏi nếu bé phải uống canxi thì cháu có thể bổ sung cho bé cùng lúc cả canxi và sắt không.cháu xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bác sĩ kê canxi có thể là căn cứ vào khám lam sàng có nghi ngờ bé thiếu canxi bạn nhé. Việc bổ sung canxi cho bé cũng an toàn. Bạn cho bé uống hết chai canxi bác sĩ kê bạn nhé.