Xin chào bác sĩ cháu bị viêm cánh nặng xin bác sĩ tư vấn cho cháu nên dùng loại thuốc nào để trị khỏi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để giảm mồ hôi nách, các phương pháp bôi tại chỗ thường được lựa chọn đầu tiên, thường là các sản phẩm chứa muối nhôm, dùng thuốc uống (anti-cholinergic như glycopyrrolate, methantheline bromide, oxybutynin), điện phân (iontophoresis)... Khi các biện pháp ngăn ngừa và dùng thuốc không hiệu quả, bác sĩ có thể dùng phẫu thuật nội soi gần cột sống để cắt thần kinh giao cảm điều khiển chế tiết mồ hôi; hút hoặc phẫu thuật cắt bớt tuyến mồ hôi; sử dụng sóng năng lượng tần số cao... Mục tiêu để loại bỏ hoặc làm tổn thương các tuyến mồ hôi dưới da để chúng không còn khả năng tiết mồ hôi. Tuy nhiên hiệu quả của từng phương pháp này ra sao? Theo các nghiên cứu thực chứng, mức độ giảm mùi đạt từ 40-90% tùy theo cơ địa từng người. Tương tự, thời gian duy trì kết quả bao lâu cũng phụ thuộc vào từng cá thể. Đáng lưu ý, trong hầu hết các trường hợp, nếu làm giảm mồ hôi ở nách, cơ thể sẽ tăng tiết mồ hôi ở những vị trí khác như tay, lưng, chân... để bù lại.