chào bác sĩ. em bị ngứa. gãi thì xuất hiện những chấm đỏ li ti dưới da. lúc đầu có màu đỏ tươi, sau đó chuyển sang đỏ sẫm rồi từ từ lặn mất. nếu em không gãi thì chỉ ngứa thôi chứ không xuất hiện chấm đỏ li ti đó. khu vực nổi chỉ ở cánh tay, gần nách hoặc gần cổ. bề mặt bị nổi không rộng, chỉ khoảng 2.3 ngón tay quanh chỗ ngứa. em bị từ rất lâu rồi, và hay bị thường xuyên. không biết có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ. mong bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp bạn bị ngứa nổi viêm đỏ lên như vậy có thể do nhiều nguyên nhân như viêm da dị ứng, do nhiễm khuẩn, do nhiễm ký sinh trùng: sán chó mèo ...rối loạn chức năng gan.... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám trực tiếp, xét nghiệm cận lâm sàng thêm, từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn