Chào bác sĩ,trước đây con có đi khám hok nói con bị smg ở bím,mà lúc đó con ko biết bệnh đó là bệnh j,sau về con có lên google xem mới biết,mà họ nói chủ yếu lây qua đường tình dục,mà lúc đó thực sự con chưa quan hệ với ai,và con không tin cứ để vậy hơn một năm,sau này con có yêu một người và con có đồng ý quan hệ,mà con cứ thấy khó chịu và xuống một phòng khám họ kết luận con bị và con đã sợ hãi đồng ý điều trị,xong khoảng một tháng con có đi khám ngoài gia liễu trung ương,và bạch mai kết quả là âm tính,nhưng khoảng thời gian sau con thấy có biểu hiện bất thường ở lưỡi con sợ bị con đã đi khám ở tỉnh và trung ương kết quả cũng âm tính,nhưng về thời gian theo dõi con cứ thấy lưỡi có hiện tượng mọc u nhú ở rìa lưỡi và trên lưỡi bắt đầu nổi hạt rất đau rát,nhất là về đêm,mà trước đây bạn trai con có đi khám liên tục đến giờ 9 tháng mà kết quả ko Sao,con sợ virut trong người a chưa phát,rồi con quan hệ lại,nó phát sang con,cho con hỏi như vậy có thể bị smg ở lưỡi ko ạ,con rất lắng vì đi khám ko sao mà về cứ thấy triệu chứng,cho con thông cảm vì quá dài với câu hỏi,con xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Em đã nhiều lần đi khám tại bệnh viện da liễu trung ương, bệnh viện Bạch mai, bệnh viện tỉnh kết luận âm tính với bệnh sùi mào gà thì em không nên lo lắng quá Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục hoặc là mụn rộp sinh dục, do Human Papillomavirus (HPV) gây nên, đặc điểm của mụn cóc thường là một nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng trông giống như cây súp lơ. Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Việc quan hệ không chỉ đơn giản là quan hệ qua âm đạo mà kể cả hình thức tình dục qua đường miệng, quan hệ qua hậu môn cũng lây nhiễm bệnh. Vì vậy khi một người dùng miệng mình để kích thích cơ quan sinh dục của người bệnh hoặc ngược lại cũng đề có nguy cơ lây nhiễm như nhau. Thân mến chào em