cho con hỏi để biết chính xác bệnh sùi mào gà ở lưỡi thì nên làm các xét nghiệm thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, Các phương pháp xét nghiệm hiện nay + Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật: Phương pháp này bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu vật ở các nốt sùi, u nhú… từ cơ thể người bệnh để tiến hành xét nghiệm. Phương pháp này thường được sử dụng khi bệnh nhận đã xuất hiện một số dấu hiệu nhất định của bệnh sùi mào gà. + Xét nghiệm máu để phát hiện sùi mào gà: Để xét nghiệm máu, bác sĩ tiến hành lấy mẫu máu của người bệnh và tiến hành phân tích để phát hiện có chứa virus HPV hay không. Phương pháp này thường sử dụng khi bệnh nhân chưa có biểu hiện gì rõ ràng của bệnh. chúc bạn sức khỏe