bs cho e hỏi. hôm bữa đi khám chẩn đoán e rụng tóc toàn thể mà lại cho toa thuốc như vầy, với e cũng k hề bị bị gan mà lại đi cho thuốc gan, e thấy chẳng liên quan gì đến tóc hết. với lại khi e về e có tra lại thuốc thì thấy có 1 viên nhai và 1 viên uống trước ăn, mà bs thì lại ghi như vậy vậy nếu e ăn xong mới uống hết 3v 1lần thì có tác dụng k?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Theo mô tả của bạn và đơn đính kèm. Mình nhận thấu trong toa có thuốc bổ chống rụng tóc, thuốc bổ gan. Mình nghĩ đơn thuốc gồm 3 loại như trên là không bất hợp lí. Vì uống thuốc tây nhiều sẽ gây nóng gan nên bỏ gan kèm theo cũng được và nóng gan cũng là nguyên nhân gây mất ngủ rụng tóc. còn về cách uống thì bạn có thể uống hay nhai đều được nhưng nhai sẽ mang lại hiệu quả hấp thu cao hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!