Chào bác sĩ, Em đang mang thai trong ba tháng giai đoạn đầu, mặt e tiết nhìu nhờn và nổi mụn sưng đau, có cách nào giủp e ko ạ? Nếu mà nổi mụn kiểu này ko trị e sợ chắc mặt em đầy mụn cho em hỏi nên sử dụng kem trị mụn nào an toàn ạ e nghe nói sử dụng những sp chiết xuất từ tea tree oil đc ko bác ?Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Khi mang thai cơ thể có sự thay đổi về nội tiết nên da của bạn rất dễ bị mụn và tiết nhờn. Trước hết bạn cần giữ cho da sạch và khô thoáng bằng cách rửa mặt 2 lần/ ngày, vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ với nước ấm và kèm theo massage nhẹ vùng mặt. Bạn có thể dùng các sản phẩm giữ ẩm cho da không chứa dầu, tránh trang điểm vì sẽ làm tăng tình trạng tiết nhờn Bạn cần hạn chế tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và uống đủ nước Nếu như tình trạng của bạn vẫn không cải thiện sau đó thì bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên da da liễu để hỗ trợ thuốc hoặc kem bôi da có thể bạn nhé. Chúc bạn vui khỏe. Thân ái!