dạ e bị rát lưỡi một bên mãi mà không hết em đi khám xét nghiệm vi khuân thì ket qua âm tính và nuôi cấy vi nấm thì kết quả bị nấm men bác sĩ kê thuốc về uống và bôi nhưng 1 tuần rùi mà e ko thấy thuyển giảm tí nào ? vấn cứ rát ở lưỡi cái vùng rát cảm giác như có vật cấn gì đó? vậy e có phải triệu chứng ung thư lữoi ko ạ? chứ nấm sao mãi ko đỡ? giờ em nên đi khám thêm nữa ko a? bac si kê đơn thuốc 10 ngày uống bôi ko đỡ thì mua uông tiếp ạ?lưỡi e nhìn vào thì thấy bình thường nhưng để y mới thấy đỏ một bên và tưa lên ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu chỉ căn cứ vào triệu chứng rát lưỡi mà nghĩ đến ung thư lưỡi thì có lẽ bạn đang lo lắng quá. Nếu đã xét nghiệm nấm dương tính thì đó chính là cơ sở để chẩn đoán chắc chắn bệnh nấm lưỡi rồi. Nấm lưỡi điều trị đôi khi phải mất khá nhiều thời gian. Do đó bạn nên kiên trì điều trị, nếu hết thuốc mà không đỡ nên đi khám lại bạn nhé! Chúc sức khỏe!