Em có 1 vết thương do bỏng bô đã hơn 2 tháng, trước đó đã có dấu hiệu lành nhưng do chuyển sang bôi thuốc Contraxtube (chống sẹo,thâm) quá sớm khi đang bôi Skincol nên vết bỏng gặp vấn đề trở lại. Hiện tại hằng ngày em vẫn sát trùng bằng nước muối sinh lý và polyvidin, sau đó bôi 1 lớp Skincok dày và gạc lại vào ban ngày, ban đêm bôi nhưng để hở. Em muốn hỏi với tình hình này thì bao lâu nữa vết thương của em lành và thời gian lành lâu quá liệu có ảnh hưởng gì đến chân ko ạ. (Ngày nào em cũng thay và bôi thuốc thường xuyên nhưng qua ngày có vẻ ko thấy có sự tiến triển gì, dưới đây là ảnh hiện tại và ảnh trước khi chuyển qua bôi chống sẹo contraxtube)
Trả lời:
Chào bạn, Bạn không nên bôi bất cứ thuốc nào cho đến khi vết thương lành hẳn, có thể rửa vết thương bằng nước muối sinh lý. Vết thương do phỏng thường để lại sẹo và tăng sắc tố. Thân ái.