Bác sĩ cho em hỏi là mỗi ngày em tập thể dục 3 tiếng thì có tốt cho sức không hay tập nhiều quá sẽ phản tác dụng, em tập để rèn luyện sức khoẻ, em tập thể dục buổi sáng trước khi ngủ dậy tập 1 tiếng, buổi trưa lúc 2 giờ tập 1 tiếng, buổi tối lúc 8 giờ tập 1 tiếng, tập thể dục như vậy có tốt cho sức khoẻ không hay tập nhiều quá sẽ phản tác dụng
Trả lời:
Chào bạn, Tập luyện thể dục là một hình thức rèn luyện, nâng cao sức khoẻ. Mức độ tập luyện, cường độ, thời gian tập luyện phụ thuộc vào độ tuổi, bệnh lý đang mắc …Thời gian mỗi lần tập khoảng 30-60phút Theo bạn mô tả với thời gian tập luyện đó thì cũng hợp lý. Nếu bạn thấy với mức độ tập đó không làm cơ thể mệt mỏi, đau nhức hay khó chịu gì thì mình có thể thay đổi thời gian tập ít lại cho phù hợp với thể trạng và sức lực của mình. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bs Mến chào