Nam 29 tuổi, tập thể dục đều đặn 4-5 ngày / tuần (1-2h / buổi). Ăn uống bình thường, ngủ ngon. Sử dụng Apple Watch thấy nhịp tim lúc nghỉ ngơi có thể xuống dưới 50. (Khi tập luyện từ 110 - 180) Khi tập trung vào việc gì đó thì hay khó thở (cảm giác như là quên thở) Như vậy có lo ngại là bị nhịp tim chậm không bác sĩ. Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn nên đo nhip tim lại bằng cách bắt mạch ở tay hoặc ở cổ xem chính xác là bao nhiêu nhé. Nhịp tim lúc nghỉ ngơi có thể từ 50-60 là bình thường bạn nhé. Bạn nói có khó thở tuy nhiên chưa chắc đó là khó thở vì chỉ là cảm nhận của mình. Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe