Em chào bác sĩ. Em có một câu hỏi như sau: Mẹ em bị tai biến mạch máu não, hiện đã được cho về nhà điều trị ngoại trú. Mỗi ngày gia đình vẫn đưa mẹ đi châm cứu (châm kim, không phải châm điện) Nhưng nay em nghe thông tin là châm cứu không nên châm liên tục thời gian dài. Nên 1 ngày châm, 1 ngày nghỉ, như vậy có đúng không ạ? Và thời gian tối đa của 1 liệu trình châm cứu là bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào bạn, mục đích của việc châm cứu là khai thông kinh mạch giúp phục hồi một phần chức năng của mẹ bạn. Việc chỉ định bao lâu châm cứu một lần và châm cứu trong vòng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng của mẹ bạn, bác sĩ sẽ đánh giá sau khi thăm khám, bạn nên theo chỉ định của bác sĩ nhé. Thân mến.