Dạ chào bác sĩ! cho cháu hỏi : Thành phần của thuốc "Tiêu Ban thuỷ "- Thành phần: Thành phần có trong 1 viên uống Tiêu ban thủy gồm: kim ngân hoa 300 mg, ké đầu ngựa 300mg , lá khế 300mg , kinh giới 300mg , đơn tía 300mg , liên kiều 300mg, rau má 300mg, bạch chỉ 150mg và các phụ liệu khác ( lactose, calci carbonat, amidon, magnesium stearate, talc).---Tiêu ban thuỷ dùng chung với thuốc tránh thai "Diane -35" có làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai không ạ. Con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tiêu ban thủy là một loại thuốc thực phẩm chức năng, hiện tại chưa ghi nhận tương tác với thuốc tránh thai. Tuy nhiên trong quá trình dùng thuốc tiêu ban thủy thì bạn nên áp dụng thêm một số biện pháp tránh thai khác như bao cao su để ngừa thai tốt bạn nhé Thân mến - Chúc bạn nhiều sức khỏe!