Tôi tên là Duy. Giới tính Nam. Năm nay 23 tuổi. Chế độ ăn uống đầy đủ, không hoạt động quá sức bất thường. Nhưng trong 2 tuần gần đây tôi gặp tình trạng như sau: Đầu tiên tôi bị đau 2 cơ đùi tiếp đến đâu hai cơ bắp chân, tiếp đến là cơ hông và cơ bắp tay rồi đến cơ cổ. Đặc biệt sau mỗi buổi sáng ngủ dậy cơ thể tôi gần như mất sức tay gần như không thể cẩm lắm được bất cứ vật gì. Và triệu trứng này của tôi kết thúc nhờ một người bạn giúp tôi cạo gió. Nhưng sau đó 4 tuần tức là hiện tại tôi lại đang tiếp tục gặp phải tình trạng trên. Tôi thắc mắc không biết tôi có bị trúng gió lại hay không hay do nguyên nhân nào khác. Mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. bạn có tình trạng viêm cơ chưa rõ nguyên nhân, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn