tôi là nam 24 tuổi. ngày trước tôi có tật thủ dâm , tính đến nay cũng đã khoảng 7 năm , giờ tôi đã biết tác hại và quết tâm bỏ nó , bs cho tôi hỏi giờ có nên dùng thuốc bổ thận để phục hồi ko ạ , nếu dùng thì dùng loại nào ạ , bổ thận âm hay bổ thận dương
Trả lời:
Chào bạn, thủ dâm có cả lợi và hại, chính vì thế nếu bạn đang thủ dâm thì cũng đừng quá lo lắng, thủ dâm ở mức vừa phải là ổn và tốt nhất. Thủ dâm có thể “cai” nhưng bạn không nên ngừng đột ngột vì rất dễ ảnh hưởng tới tâm sinh lý. Bạn không cần dùng thuốc bổ thân. Bạn nên làm theo các lời khuyên sau: Cân bằng lại được chế độ ăn, ăn đủ chất, hạn chế tối đa rượu bia, những chất kích thích để có được sinh lý tốt. Hàng ngày chịu khó tập thể dục, thể thao thường xuyên giúp cho cơ thể có được sự khỏe mạnh, cải thiện tinh thần. Không nên quá lo lắng, căng thẳng, đi khám các bác sỹ để có được lời khuyên tốt nhất. Tích cực tham gia những hoạt động xã hội, đoàn thể phong trào, mở rộng những mối quan hệ, tập trung và học tập để tạm thời quên thủ dâm đi. Thân mến.