em là nữ, 16 tuổi cho em hỏi là hạt đình lịch hay còn gọi là hạt ngũ hoa có tác dụng gì cho da mụn ạ
Trả lời:
Chào bạn, hạt đình lịch hay được sử dụng trong đông Y. Theo y học cổ truyền hạt này có tác dụng điều trị mụn,dưỡng trắng da. Tuy nhiên hiệu quả, tác dụng phụ chưa có nghiên cứu cụ thể nào nên chưa đánh giá đầy đủ được. Nếu bị da mụn bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được thăm khám, tư vấn, điều trị. Thân mến.