Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 30 tuổi, sức khoẻ của tôi bình thường, tôi đã có 1 vợ và 1 con, tính chất công việc của tôi là đi làm xa, thường xuyên ngồi xe máy khá nhiều mỗi ngày. Nên tôi dự định dùng rễ cây mật nhân nấu nước uống mỗi ngày để tăng cường sức khoẻ và muốn duy trì sức khoẻ sinh lý lâu dài có được không, vì dạo gần đây tôi muốn giảm cân nên hay uống nhiều trà xanh, ngày nào cũng uống khoảng 700ml trà xanh chia 2 lần sáng và trưa nên tôi sợ ko biết có ảnh hưởng gì đến chuyện sinh lý nam giới không vì tôi vẫn muốn có thêm 1 đứa con nữa nên tôi định nấu nước rễ mật nhân uống thay trà mỗi ngày, vì tôi tham khảo thấy rễ mật nhân tốt cho sinh lý, nhưng cũng có thông tin là uống nước rễ mật nhân có thể gây ung thư, không biết là đúng hay sai. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rễ cây mật nhân cũng như vỏ cây, đều được sử dụng để điều trị rối loạn cương dương (ED), tăng ham muốn tình dục, vô sinh nam, tăng cường khả năng hoạt động thể thao, xây dựng cơ thể, và giảm chất béo cơ thể....Các tác dụng trên chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian chưa kiểm chứng đầy đủ, Nếu sử dụng loại thảo dược này quá mức hoặc khi kết hợp với nhiều vị thuốc khác nhau mà chưa có sự đồng ý từ dược sĩ, bạn có thể gặp phải các tình trạng sau: Buồn nôn Chóng mặt Ói mửa Hạ huyết áp Ngộ độc. Không có thông tin gây ung thư nhưng có khuyến cáo bệnh nhân ung thư không nên dùng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn