Chào bác sĩ, e tên là Hương. Trước đây e có bị bệnh viêm mũi dị ứng và viêm họng mãn tính. Qua lời giới thiệu của người quen về 1 người chuyên bán thuốc Đông y, sẽ uống khỏi qua 1 liệu trình. E có đặt mua. Thuốc bao gồm 1 dạng xịt mũi và 3 gói thuốc dạng bột tán. Sau khi uống được 10 ngày, bệnh e có vẻ hết. Tuy nhiên, cơ thể e bắt đầu thay đổi, người bị phù ra, ăn uống thất thường. E k biết là do thuốc hay do e tăng cân ( vốn dĩ việc tăng cân với e là rất khó). Thêm nữa là, e hay bị tức lồng ngực, mỏi mắt, người rất hay mệt, chóng mặt. Mong bác sĩ vui lòng cho e biết e đang bị dị ứng thuốc hay là mắc bệnh j ạ? E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên ngừng sử dụng các loại thuốc đông y trên, vì có một số thành phần có thể có tác dụng giữ nước làm bạn bị phù và phản ứng khó thở, mỏi mắt, chóng mặt..., ảnh hưởng đến chức năng gan thận.... Bạn nên khám lại ở chuyên khoa tai mũi họng để được các bác sĩ chuẩn đoán và sử dụng thuốc phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn