Bac sỹ cho em hỏi Chân em bị lên nốt ruồi cơm khoảng mấy tháng rồi. E có tìm hiểu trên mạng thì có cách chữa bằng tỏi E dập nát tỏi ra đắp vào nốt ruồi rồi dùng băng urgo dán vào nốt ruồi. Qua đêm thì sáng dậy e tháo ra thấy cạnh bên nốt ruồi bị sưng phồng giống như bỏng giống trong hình. Bác sỹ cho e hỏi trị nốt ruồi cơm bằng tỏi có hiệu quả không? Và có cách nào khác điều trị tốt hơn ko ạ
Trả lời:
Chào em ! Nhìn hình ảnh của em là thấy da có tình trạng bị phỏng, do tỏi có tinh dầu và các hoạt chất khi bôi lên da làm tổn thương da tùy mức độ đậm đặc của tỏi, trong y học cũng chưa thấy có báo cáo công trình nghiên cứu nào là tỏi dùng để tẩy nốt ruồi, nên tốt nhất em không nên sử dụng cách này mà hãy tới Phòng khám/Bệnh viện Da liễu để được khám và tư vấn điều trị nhé. Thân mến !