Dạ cháu muốn uống nước gừng để giảm cân cụ thể là mỡ bụng ạ!
Trả lời:
Chào cháu ! Không rõ cháu tìm hiểu thông tin ở đâu để nói gừng giảm cân? giảm mỡ bụng?Trong đông y gừng là một vị thuốc thường được sử dụng mang tính nóng,ấm điều trị cảm mạo ,trúng lạnh.. đối với gừng tươi (sinh khương); làm ôn ấm hệ tiêu hóa cũng như cơ thể đối với gừng chín(ổi khương),gừng khô(can khương)..tùy các bệnh mà thầy thuốc sẽ sử dụng các loại khác nhau, có thể trong các bài thuốc sẽ phối hợp thêm để tăng tác dụng điều trị của một số chứng bệnh có tính đàm thấp trong đông y, nhưng giảm béo thì chưa thấy có công trình nghên cứu nào công bố cháu nhé. Thân mến !