Thưa bác sĩ, tôi năm nay gần 60t, thỉnh thoảng tôi bị tê cánh tay và chân vên trái.Tôi đu khám ởbv Hoàn Mĩ và họ siêu âm nói bị hội chứng ống cổ tay,suy giãn tĩnh mạch chân dạng nhẹ.Too mua thuốc bs kê uống 20 ngày k đỡ .Sau tôi típ tục ngồi thiền và có người bấm huyệt giùm nên đỡ nhìu.Tôi đi khám đôg y nhưng 2 bs trong cùng p khám lại tư vấn khác nhau.1 bs cho dầu xoa, 1 bs nói suy giãn tĩnh mạch chân k đc xoa dầu? Xin bs tư vấn, cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, Hội chứng ống cổ tay là do bị chèn ép thần kin giữ ở tay gây nên, bạn nên đi khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình bàn tay để được bác sỹ thăm khám và tư vấn phẫu thuật nhé. Còn suy giãn tình mạch chi là bạn có thể điều trị thuốc hỗ trợ tĩnh mạch kèm thêm vớ điều trị, vật lý trị liệu nhé. Thân