tôi bị phù đi tiểu ít nước tiểu màu vàng hơi sốt nhẹ người mệt mỏi chán ăn mất ngủ tôu đi khám bác sĩ bảo tôi bị viêm cầu thận hôuj chứng thận hư tôi đã điều trị tại viện hơn 1 năm nhưng không khỏi bác sĩ bảo bệnh tôi khó khỏi rồi kê cho tôi thuốc chống viêm và lợi tiểu. bệnh tôi liệu có thuốc nào điều trị được không? bác sĩ có thể cho tôi tên vài loại thuốc để điều trị được không? tôi phải kiêng gì không? bệnh tôi dùng thuốc nam có được không? tôi gửi kết quả xét nghiệm cho bác sĩ xem giúp tôi?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Hội chứng thận hư gây ra triệu chứng phù, cao huyết áp, tiểu đạm và ảnh hưởng đến toàn thân của bạn. Hiện nay điều trị chủ yếu bằng nội khoa và chế ăn ăn uống. Bạn nên tiếp tục khám và dùng thuốc theo toa, bên cạnh có chế độ ăn hợp lý cho nguoefi bệnh: hạn chế thịt đỏ, nên sử dụng đạm thực vật, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể thao hợp lý.Thân mến