Em chào bác sĩ. Bố em bị tai biến. Đến nay cũng đang tập tễnh đi lại. Tuy nhiên do nhiều năm trước bố em bị thoai hoá đầu gối, và có dịch ở đầu gối. Do đó, khi bệnh tai biến đã đỡ, gia đình muốn đi châm cứu tại bạch mai để hồi phục nhanh hơn, thì một số bác sĩ có góp ý là châm cứu cho bố em mà có dịch ở đầu gối thì càng gây co cơ. Không nên đi châm cứu. Em muốn hỏi lại edoctor như vậy có đúng ko? Với hiện trạng bố em thì có nên đi châm cứu không ạ? Ngoài ra bố em gần hết bảo hiểm nên bệnh viện có kế hoạch cho về. Nếu như bố em nên châm cứu, thì em làm thế nào thì được tái bảo hiểm ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em! Trường hợp của bố em vẫn nên đi châm cứu xoa bóp và bấm huyệt để hồi phục nhanh hơn. Em có thể cho bố về nghỉ vài ngày đến 1 tuần lại đăng ký đi khám đúng tuyến thì vẫn hưởng bảo hiểm bình thường. Thân mến!