chào bác sỹ. em đọc trên mạng như hình này. hiện tại e nhóm máu A (rh-). chồng em lại (rh+). lần đầu e mang thai và bị sảy. giờ đã sinh đứa thứ 2 được 1 ngày tuổi. trường hợp con e có bị khiểu năng trí tuệ k ạ
Trả lời:
Trong trường hợp của bạn, có tể do bất đồng nhóm máu mẹ con gây ra tan máu bẩm sinh, chính hội chứng này dẫn đến các tổn thương ở não bộ mà gây ra thiểu năng trí tue. Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ trong trường hợp tương tự bạn đều có tan máu do bất đồng nhóm máu, có nghĩa không phải con bạn chắc chắn sẽ thiểu năng. Vì vậy, bạn phải theo dõi thật chặt chẽ, nếu bé có bất kỳ triệu chứng gì bất thường thì nên đưa đến cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra và có cac biện pháp can thiệp kịp thời.