Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, em cí nghe nói về tác dụng của cây cà gai leo. Nógiúp giải độc gan rất tốt đúng không ạ, nhà em có trồng em không biết cách dùng và liều lượng thế nào là tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào chị, Cây Cà Gai Leo (Tên khoa học: Solanum hainanense Hance Solanaceae). Còn có tên khác là Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm. Công dụng: Theo kinh nghiệm của dân gian Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. Tác dụng bảo vệ tế bào Gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ Cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, ngoài ra còn dùng chữa rắn cắn, đau nhức xương khớp. Cách sử dụng: Rễ, thân, lá, phơi khô sắc uống hoặc đun uống thay nước hàng ngày, ngày dùng 100gram. Trân trọng.