Xin chào bác sĩ, Cháu đọc trên mạng thấy có bài thuốc chữa bệnh bằng mẹo.Có cụm từ " hơ điếu ngải cứu" nghĩa là thế nàO ạ
Trả lời:
Chào cháu, Ngải cứu có tác dụng giảm đau tại chỗ và có tác dụng dẫn máu lưu thông. Vì vậy trong các trường hợp bị đau cơ xương khớp thì người ta hay dùng lá ngải cứu khô, vò nát rồi cuốn giấy bản giống một điếu thuốc lá , sau đó châm lửa và hơ lên vùng và các huyệt ở vùng bị đau hoặc người ta hơ lên kim châm cứu, có tác dụng giảm đau và dẫn truyền kinh mạch trong cơ thể. Dân gian thường gọi là " hơ điếu ngải cứu" . Thân mến!