Xin chào bác sĩ, Mình đang uống thuốc đông y để chữa đau bao tử, thuốc bột pha với mật ong, đã uống được 1 tháng. Trong quá trình uống này thì ban ngày người hay mệt, hơi đuối sức. Bác sĩ cho hỏi đây có phải là biểu hiện chung của người đang chữa đau bao tử không? Bên nhà thuốc nói là sau 1 2 tháng thì sẽ đỡ và khỏe hơn. Vì thuốc đang đào thải bệnh nên ng mệt. Điều này có đúng không? Đây là lần thứ 2 mình bị đau, và đau khá nhiều. Năm ngoái chỉ là trào ngược. Năm nay đi khám thì là đại tràng. Cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Thông thường khi bị đau dạ dày, việc ăn uống sẽ bị kém đi do đó dinh dưỡng cho cơ thể không được tốt. Vì vậy bạn thấy mệt . Ngoài ra thuốc Đông y mà bạn uống cũng có những tác dụng phụ làm cho bạn cảm thấy mệt hơn. Vì vậy trong thời gian điều trị bạn nên tăng cường ăn uống bồi dưỡng, uống thêm sữa và các chế phẩm của sữa. Ngoài ra nên giữ tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng. Tập thể dục và xoa bóp bụng hàng ngày theo chiều kim đồng hồ từ 50-100 lần. Bạn nên trao đổi lại với nhà thuốc về tình trạng sức khỏe hiện tại để có thể thay đổi liều điều trị hoặc thời gian điều trị cho hợp lý Thân mến