Xin chào bác sĩ,có cách nào trị ho truyền thống không ạ, kiểu như dùng các loại lá cây đó bác sĩ, cháu bị ho mấy bữa nay mà k bớt nhưng cháu k muốn uống thuốc tây
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: 1.Chữa ho bằng quất. Đây được coi là phương pháp điều trị rất hữu hiệu không chỉ ở trẻ em mà còn có thể áp dụng cho cả người lớn. Ngoài khả năng điều trị được bệnh cảm mạo, ho, quất còn rất có ích trong việc kiện tỳ, giải rựu, và thông phổi. Đặc biệt, nước uống quất cũng rất được ưa chuộng. Nhờ vào hàm lượng các loài vitamin dồi dào như vitamin A, C, B1, B11 và các loại khoáng chất giàu chất dinh dưỡng mà quất có khả năng giúp hệ hô hấp được kích thích hoạt động dẫn đến tiêu đờm. Dưới đây là công thức trị ho bằng quất: Cho vào bát lớn quất chín, hoa hồng bạch, hạt chanh đã rửa sạch với hàm lượng bằng nhau. Có thể cho thêm một ít mật ong nếu bạn thích uống ngọt. Sau đó cho vào nồi cơm hấp chín trong vòng 20 phút. Tiếp đến nghiền nát hỗn hợp trên rồi lấy nước đã chắt uống. 2.Chữa ho bằng mật ong và gừng Cho một muỗng gừng tươi vào cốc nước pha ấm. Thêm 3 muỗng nước cốt chanh tươi và một ít mật omg nguyên chất. Trộn hỗn hợp trên thật đều cho tới khi chúng đồng nhất. Sau đó uống lần lượt từng ngụm nhỏ. Nếu muốn mau bớt ho phải uống 1 ngày 3 lần. Chữa ho bằng mật ong và chanh đào Đối với trẻ em trên 5 tuổi thì đây là phương pháp điều trị rất hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cho người lớn khi mắc phải ho. Hãy thử ủ chanh đào, mật ong và đường phèn theo công thức ( 1:1:1/2 ). Sau từ 2 đến 6 tháng, lấy ra uống dần để trị bệnh. Tuy nhiên đối với trẻ e dưới 3 tuổi ta không nên áp dụng công thức này bởi hệ hô hấp của bé sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. 3.Chữa ho bằng bạc hà Hàm lượng menthol có trong lá bạc hà sẽ làm cơn ho của bạn dịu nhẹ một cách nhanh chóng. Thân.