Xin chào bác sĩ, ăn thực phẩm mốc trong bao lâu thì bi ung thu ah?
Trả lời:
Chào bạn! -Ung thư là quá trình biến đổi tế bào lâu dài trước khi biểu hiện ra bên ngoài (vài tháng, vài năm). -Thực phẩm "mốc" là thực phẩm trong quá trình lên men, có nhiều vi sinh vật phát triển. Người ta không rõ liệu các vi sinh vật đó có phải là nguyên nhân chính gây nên ung thư hay không, nhưng có một mối liên quan nhất định của thức ăn lên men và ung thư vùng đầu mặt cổ, ung thư dạ dày, ung thư gan. Do đó không thể trả lời chính xác với bạn là ăn thực phẩm mốc bao lâu thì bị ung thư. Nhưng chắc chắn 1 điều là khi ăn thực phẩm mốc bạn sẽ bị vấn đề về đường tiêu hoá: nhẹ thì nôn ói, tiêu chảy, đau bụng; nặng có thể gây nhiễm trùng, thậm chí tử vong. Mong bạn có sự lựa chọn sáng suốt!