bố cháu bị K phổi giai đoạn 4 đã truyền hoá chất đc 1,5 năm rồi ạ. đến 1 tháng gần đây BS viện K nói thuốc truyền ko đc nữa, phải xạ trị. nhưng vì covid nên ko thể vào viện dtri đc ạ. vì khối u ở cổ to chèn làm bố hay bị ho mà rất đau, Bs có kê thuốc uống có thành phần paracetamol nhưng vẫn đau nhiều ạ. BS cho cháu hỏi bố cháu có thể uống alphatroay hay tiêm voltaren đã giảm đau giảm viêm đc ko ạ? hay uống thuốc gì để khối u giảm kích thích ho và đau ko ạ? xin cảm ơn Bs nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bác bị đau và ho do khối u mà không thể đến viện K lúc này bạn có thể đưa bác đi khám chuyên khoa Ung bướu hoặc nôi hô hấp của bệnh viện đa khoa tỉnh, để bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc, không nên tự mua thuốc dùng. Thân mến.