Cháu chào bác sĩ ạ. Bác sũ cho cháu hỏi là chú của cháu năm nay 47 tuổi, cách đây gần 1 năm chú phát hiện bị ung thư trực tràng giai đoạn ba ạ. chú đã được mổ và hoá trị hết liệu trình cách đây được 2 tuần rồi ạ.Chú đi khám lại thì bác sĩ bảo đã hết tế bào ung thư nhưng vẫn phải thăm khám định kì. Lúc trước mỗi lần chú đi hoá trị về thì cháu thấy ngừoi chú mệt và kén ăn thôi ạ. nhưng cách đây 2 hôm thì cháu thấy miệng chú có bị lở, và chú bảo trong người cũng bị ạ, chú bảo đó là do tác dụng phụ của thuốc. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi những dấu hiệu của chú cháu như vậy có bị lây sang người khác không ạ? vì chú ở chung với gia đình cháu nên cháu cũng lo lắm ạ. ming bác sĩ trả lời giúp cháu với ạ. cháu cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chú bạn nên khám kiểm tra đi định kỳ theo hẹn của bác sĩ, không khẳng định là hết tế bào bướu được, có thể ở dạng ngủ yên, hoặc chưa tiến triển. Triệu chứng hiện tại có do cơ thể suy nhược, viêm nhiệt miệng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn