cho e hỏi ạ. ba e bị ung thư trực tràng mà đã phẫu thuật hóa trị nay cung 2 năm . ba e khám định kì ở bv y dược tphcm . hôm kia ba e hơi mệt nên có xuống bv qui nhơn khám tổng quát thì kết quả x quang bác sĩ bảo có khối mờ ở vùng rốn phổi nhưng không xác định được do viêm hay gì. như thế có gọi là di căn không vậy bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi X quang mờ rối phổi có khả năng theo dõi viêm phổi, không nghỉ di căn, thường di căn có hình ảnh đám mờ rải rác xuất hiện thường ở đáy phổi. Bạn có thể khám bác sĩ nội tổng quát hoặc hô hấp đánh giá và điều trị thêm. Tái khám ung bướu theo hẹn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn