chào bác si cháu năm nay 13 tuổi và cháu đang bị viêm amidan hốc mủ , cháu đã đi khám và lấy thuốc mấy lần rồi nhưng bệnh chỉ giảm chứ không khỏi hẵn .Các triệu chứng như sau : ho có đờm , chảy mũi , nhức đầu nhẹ , hơi vướng họng , nghẹt mũi và khi cháu ngước đầu lên cao thì cháu thấy cổ cháu nó cứng ko như bình thường như là có cục gì ở cổ vậy ấy . Hic , cháu sợ bị ung thư quá bác sĩ ơi ..
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khả năng là hạch viêm vùng cổ do viêm amidan, viêm họng....Phân biệt với bướu của tuyến giáp, nên siêu âm thêm, FNA tổn thương nếu cần, amidan có hốc mủ khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đánh giá cần cắt amidan không Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn