chào bác sĩ, em lf nữa 29 tuổi đã có gia đình cà 2 bé 4 tuổi và 1 tuổi, từ lúc chưa lấy chồng em đã cảm nhận được huyết trắng e ra rất nhiều, sau này có chồng cũng vậy, vẫn ra nhiều, vừa rồi e thấy thời gian sau sinh bé thứ 2 e đau lưng nhiều hơn, rồi có lúc vợ chồng qhe bị ra máu nên em đã đi khám phụ khoa, bs thăm khám nói e bị viêm lộ tuyến nhưng k nói giai đoạn bao nhiêu hết, có kê toa thuốc về vừa uống vừa đặt, em cũng có làm tầm soát ung thư cổ tử cung, hôm qua vừa có kết quả báo các chỉ số bình thường hẹn em 3 năm làm 1 lần, vậy tại sao là hẹn là 3 năm ạ, thời giam làm tầm soát nên là khoảng bao lâu ạ, mẹ ruột em vừa mới phát hiện ưng thư tử cung giai đoạn đầu ạ
Trả lời:
Chào em Tầm soát ung thư bao lâu một lần thì không thể có câu trả lời nhất định bởi còn phụ thuộc vào từng trường hợp, từng đối tượng cụ thể. Các bác sĩ thường khuyến cáo nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện tiến hành khám, xét nghiệm tầm soát ung thư định kỳ 1 năm 1 lần hoặc ít nhất 2 năm một lần.Trường hợp của em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, mẹ lại bị ung thư tử cung thì em nên Tầm soát ung thư tối thiểu 1 năm làm 1 lần và 6 tháng 1 lần nên khám phụ khoa để theo dõi. Thân mến chào em