Chào bác sĩ. Như mình tìm hiểu thì ung thư đại tràng bắt đầu tùe polyp thì cần trung bình bao lâu đẻ polyp phát triển thành ung thư ạ và mình mới 16t thì đã cần đi ktra chưa vậy. Những trường hợp nào nên đi ktra ạ. Cảm ơn bác sjx
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Polip có 2 dạng, khả năng lành tính không hóa ác, hoặc có khả năng hóa ác, cũng có khả năng ung thư nguyên phát ban đầu không qu hình thành polip, nếu bạn có người nhà ung thư đại trực tràng thì có thể đi kiểm tra, ung thư đại trực tràng có thể di truyền như hội đa polip di truyền 100% chuyển thành ung thư,.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn