Chào bác sĩ! Năm nay tôi 51 tuổi, tôi bị ung thư vú giai đoạn 1 và đã vô xong 4 toa hóa trị và đang uống thuốc theo dõi 5 năm đã gần 2 tháng. Tôi có u xơ kích thước là 70 mm, tôi nghe người ta nói là khi hết kinh thì u xơ sẽ teo lại và uống thuốc Nga phụ khang nếu cơ địa mình chịu thì u xơ sẽ giảm. Vậy xin hỏi bác sĩ nếu như mỗi ngày tôi uống thuốc theo dõi 5 năm trị ung thư vú và uống thêm thuốc Nga phụ khang nữa có sao ko ạ? Xin bác sĩ vui lòng tư vấn cho , cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đang nói u xơ tử cung? Nếu u xơ tử cung có kích thước như vậy không có triệu chứng như đau bụng, rong huyết rong kinh.... sau khi bạn mãn kinh có khuynh hướng kích thước nhỏ lại, bạn nên theo dõi thêm khi có triệu chứng thì can thiệp chủ yếu là phẫu thuật, uống thuốc không cần thiết, không hiệu quả nhiều. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn