Chào bác sỹ. Tôi đi xét nghiệm khám tổng quát bác sỹ có nói chỉ số CA 72-4 là 210 hơi cao. Xin bác sỹ cho hỏi chỉ số này là gì ạ. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi CA 72-4 thường được dùng như một gợi ý trong chẩn đoán ung thư dạ dày, buồng trứng, đại trực tràng, một số ung thư đường tiêu hóa hoặc phần phụ khác. Để khẳng định bệnh nhân có mắc ung thư hay không, bên cạnh xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ chỉ định thêm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết....Giá trị trên không đặc hiệu, có thể tăng trong nhiều bệnh lý lành tính khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn